Home / Mẫu nhà / 20 mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp nhất 2018 ở Việt Nam

20 mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp nhất 2018 ở Việt Nam

Các mẫu nhà cấp 4 nông thôn ở Việt Nam đang dần thay đổi, mang phong cách mới, tiện nghi và phù hợp hơn với những thói quen sống hiện đại.

Không thể phủ nhận rằng, các mẫu nhà cấp 4 nông thôn là vô cùng cần thiết và không thể thay thế. Bởi ở nông thôn các thành viên trong gia đình luôn luôn tụ họp lại sau mỗi ngày làm việc và học tập, ngoài ra quỹ đất của các gia đình thường là rộng rãi và không gian xung quanh rất thoáng mát.

Ngày xưa, các mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn Việt Nam thường rất đơn giản, thường là nhà 3 gian mái lợp lá cọ, lá dừa. Nhưng do thời tiết thay đổi, lối sống cũng ngày càng đổi thay, hiện đại và năng động hơn, vì vậy xu hướng xây nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn ngày càng được ưu tiên. Để các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi xin giới thiệu những mẫu nhà cấp 4 đang là xu hướng xây nhà ở nông thôn năm 2018.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-mau-nha-cap-4-nong-thon-2018-1

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 2018

Xu hướng xây nhà luôn thay đổi, điều đó khiến rất nhiều ngôi nhà dần trở nên lỗi thời. Nhưng rất may mắn, những căn nhà cấp 4 thường không có nhiều thay đổi về thiết kế, nó vẫn luôn giữ công năng chính, đó là: 1 phòng khách + phòng thờ, 2 đến 3 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung và bếp + nhà ăn liên thông. Ngay cả những mẫu nhà mới nhất 2018 ở nông thôn cũng không có gì thay đổi, đơn giản chỉ là dáng bề ngoài nổi bật và nhiều màu sắc trang trí hơn.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-3-phong-ngu-1

Nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ

Phổ biến nhất hiện nay chính là những căn nhà được thiết kế với 3 phòng ngủ riêng, bởi vì cuộc sống yêu cầu không gian ngủ và sinh hoạt riêng cho từng thành viên trong gia đình. Từ khi còn nhỏ, các bé đều được ngủ riêng để hòa nhập và tạo thói quen sống tốt hơn để bắt kịp sự năng động của thời đại mới. Chính vì vậy những mẫu nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhất.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-mau-nha-cap-4-nong-thon-hinh-chu-l-1

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn hình chữ L

Vẫn giữ nét cổ điển của nông thôn, nhà cấp 4 hình chữ L vẫn tạo ấn tượng và chưa bao giờ lỗi mốt. Mẫu nhà này vẫn được đông đảo gia đình lựa chọn cho không gian sống của họ. Khi làm mẫu nhà chữ L, nhà của bạn sẽ có thêm phần “bờ hè”, đây là điểm nhấn và là biểu tượng để nhận ra căn nhà cấp 4 cổ điển. Nhưng với những cách tân mới của xu hướng xây nhà 2018, mẫu nhà này đang dần trở nên rất phổ biến.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-mau-nha-cap-4-nong-thon-mien-bac-1

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn miền bắc

Cuộc sống ở miền bắc, đặc biệt ở các vùng trung du và miền núi bắc bộ gặp rất nhiều khó khăn về thiên nhiên. Hàng năm đón rất nhiều gió và mưa to, vì vậy những căn nhà nơi đây thường được xây dựng kiên cố vững chãi hơn. Điều đó cũng tạo nên lối kiến trúc khác hẳn so với những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn miền nam.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-mai-thai

Nhà cấp 4 nông thôn mái thái

Du nhập mẫu nhà mái thái và tạo nên trào lưu đặc biệt phù hợp tại Việt Nam. Hiện nay, mẫu nhà mái thái dần thay thế hoàn toàn nhà mái bằng, bởi vì kiểu mái thái rất đẹp và có tác dụng rất tốt trong việc làm mát, che nắng che mưa, đặc biệt hơn là có thẩm mỹ rất cao.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-mau-nha-vuon-cap-4-o-nong-thon-1

Mẫu nhà vườn cấp 4 ở nông thôn

Không chỉ nhà ở thay đổi, năm 2018 các mẫu nhà vườn cũng dần được tân trang, tạo nên bộ sưu tập mẫu nhà cấp 4 nông thôn đa dạng, phong phú hơn. Tuy nhiên, các mẫu nhà vườn cấp 4 vẫn giữ được sự hòa hợp với thiên nhiên, bởi phần mái thái và cách trang trí xung quanh không có nhiều thay đổi.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-2-phong-ngu-1

Nhà cấp 4 nông thôn 2 phòng ngủ

Những căn nhà nhỏ dành cho gia đình trẻ, chỉ nên thiết kế 2 phòng ngủ và để phòng khách rộng rãi hơn. Bởi không gian phòng khách rất quan trọng, nó tạo cho tổng thể không gian trong nhà thông thoáng và giúp bạn có thêm nơi trang trí đẹp mắt để vợ chồng thêm yêu thương nhau.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-100-trieu-1

Nhà cấp 4 nông thôn 100 triệu

Đến nay, để xây dựng nên căn nhà với giá 100 triệu là rất khó, bởi giá vật tư ngày càng tăng giá. Ngay cả các vùng nông thôn, chi phí xây nhà hiện nay cũng rơi vào khoảng >150 triệu. Trên đây là hình ảnh mẫu nhà cấp 4 nông thôn miền tây cách đây 3 năm để cho bạn tham khảo.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-200-trieu-1

Nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu

Nếu các bạn muốn xây căn nhà giá khoảng 200 triệu thì nên tham khảo những mẫu nhà nông thôn mang phong cách Nhật Bản. Những mẫu nhà cấp 4 này thường có kết cấu đơn giản, tuy nhiên nếu ở những vùng khí hậu khắc nghiệt thì không nên, bởi độ vững chãi là không cao.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-co-gac-lung-1

Nhà cấp 4 nông thôn có gác lửng

Mang kiểu dáng hiện đại, những căn nhà có gác lửng/gác xép ngày càng được phổ biến hơn. Nhưng nếu quỹ đất của bạn rộng, thì tôi khuyên bạn không nên xây những căn nhà cấp 4 có gác lửng. Tuy đẹp nhưng gia đình bạn sẽ không tận dụng hết được công năng của nó.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-don-gian-1

Nhà cấp 4 nông thôn đơn giản

Có rất nhiều mẫu đơn giản khác nhưng mẫu nhà nông thôn cấp 4 trên đây là đẹp nhất. Nó mang phong cách hiện đại và cách trang trí thu hút hơn. Mẫu nhà này thuộc loại nhà ống cấp 4 mang phong cách bán cổ điển, thích hợp cho những lô đất có diện tích 4m x 20m hoặc 5m x 20m.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-gia-re-150-trieu-1

Nhà cấp 4 nông thôn giá rẻ 150 triệu

Có lẽ để xây được căn nhà cấp 4 hoàn thiện ở nông thôn thì tổng chi phí là 150 triệu là rẻ nhất hiện nay. Căn nhà sẽ được lược bỏ tất cả những phần trang trí không cần thiết, ví dụ như tranh trang trí, gạch ốp tường trang trí hay đèn tường. Ngoài ra, cửa chính và cửa sổ cũng không được làm bằng vật liệu gỗ mà thay thế hoàn toàn bằng nhôm kính.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-gia-re-1

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn giá rẻ

Đương nhiên, giá rẻ là một trong những tiêu chí lựa chọn mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn. Bởi vì, thu nhập của các gia đình nông thôn thường là thấp – trung bình, chỉ đủ chi phí cho sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy những mẫu nhà giá rẻ thường được lựa chọn nhiều hơn, đặc biệt là xu hướng nhà ống cấp 4.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-hien-dai-1

Nhà cấp 4 nông thôn hiện đại

Nhắc đến “hiện đại” thì việc giá xây nhà và chi phí cho vật liệu cao cấp tăng cao là đương nhiên. Nhưng nếu sở hữu một căn nhà hiện đại ở nông thôn thì bạn sẽ thật nổi tiếng và thu hút rất nhiều sự quan tâm của hàng xóm. Giá thành xây những căn nhà này, hiện nay rơi vào khoảng 600 triệu – 800 triệu.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-mai-bang

Nhà cấp 4 nông thôn mái bằng

Những căn nhà cấp 4 chữ L mái bằng ở nông thôn cách đây 4 – 5 năm là rất phổ biến, tuy nhiên đến nay nó đã bị lỗi thời và bị thay thế bởi xu hướng nhà mái thái. Nhưng không phải vậy mà các mẫu nhà mái bằng đã bị lãng quên, đến nay mẫu nhà này dần được cải tiến để trở thành 1 tầng cao mới, hiện đại và mang phong cách tây hóa.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-moi

Nhà cấp 4 nông thôn mới

Nếu bạn là người thành phố muốn về vùng nông thôn nghỉ hưu, dưỡng tuổi già thì những căn nhà cấp 4 là một lựa chọn hoàn hảo. Nó mang sự mộc mạc nhưng không gian ấm cúng, thoải mái, khi được các kiến trúc sư tô vẽ lại theo kiến trúc nhà vườn hiện đại thì sẽ thật là tuyệt.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-5-phong-ngu-1

Nhà cấp 4 nông thôn 5 phòng ngủ

Tiếp theo là căn nhà có đến 5 phòng ngủ, bao gồm cả phần gác lửng/ gác xép. Có lẽ chỉ những gia đình gồm nhiều thế hệ sinh sống mới nên xây dựng mẫu nhà cấp 4 nông thôn này. Căn nhà được thiết kế với mái thái chữ A, nhiều tầng, tạo cảm giác rất khác so với những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn khác.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-viet-nam

Nhà cấp 4 nông thôn đẹp nhất việt nam

Nhiều gia đình, đất rộng thường thiết kế bờ hè rộng, sân rộng để tạo khu vui chơi cho trẻ em. Cách thiết kế này còn tạo cho không gian bên trong nhà luôn sáng và luôn đón được gió tự nhiên. Nếu muốn sở hữu căn nhà này, các bạn không cần phải có bản vẽ, bởi đây là căn nhà phổ biến, cơ sở xây dựng nào cũng có thể xây nhà cho bạn.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-300-trieu-1

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 300 triệu

Ở góc view này, căn nhà trông khá đơn giản và giá dự kiến đang là 300 triệu, bởi mỗi vùng nông thôn giá thi công và giá vật liệu sẽ khác nhau. Căn nhà trên được lợp mái ngói nên chi phí cũng đắt hơn, nếu bạn sử dụng mái tôn thì giá thành sẽ giảm đi khoảng 20 triệu – 30 triệu.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-nha-cap-4-nong-thon-2018-1

Nhà cấp 4 nông thôn 2018 đẹp nhất

Đối với chúng tôi, mẫu nhà cấp 4 nông thôn cuối cùng này là đẹp nhất, nó tạo cảm giác sang trọng và rất hợp lý khi xây dựng trên những vùng đất rộng rãi tại nông thôn. Ngoài ra nó còn có thể trở thành mẫu nhà vườn hoặc nhà phố cấp 4 tuyệt đẹp.

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-0001-3-copy

Giới thiệu đến bạn bè

MUABANNHADATNHATRANG.COM.VN

Check Also

mau-thiet-ke-nha-mai-thai-3-tang-anh-bia-6

131 MẪU BIỆT THỰ MÁI THÁI 3 TẦNG ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Những ưu điểm của biệt thự mái thái 3 tầng phù hợp với điều kiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *