Home / Thiết kế biệt thự / Chiêm ngưỡng những hình ảnh trong biệt thự kiểu mới

Chiêm ngưỡng những hình ảnh trong biệt thự kiểu mới

Biệt thự hiện đại thiên về sự giao hoà với thiên nhiên nên xu hướng kiến trúc, vật liệu sử dụng và bài trí nội thất đều có những đặc điểm khác so với biệt thự kiểu cũ.

Kích thước thích hợp để xây dựng một biệt thự đẹp và thoáng rơi vào khoảng 200 – 400m2 (cụ thể là diện tích chiều ngang từ 15m trở lên cộng với kích thước chiều dài 15 đến 20m). Bởi vậy trong thời điểm hiện tại, diện tích ở những thành phố lớn ngày càng bị hạn chế đã mở ra một xu hướng mới là những ngôi biệt thự lớn ngày càng xuất hiện nhiều tại các vùng lân cận ngoại ô nhằm tạo một môi trường sống gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

anh-biet-thu-dep-13
anh-biet-thu-dep-21

Lệch cốt, thông tầng, so le là những đặc điểm đặc trưng trong thiết kế biệt thự mới ngày nay. Cùng với những đường nét mang tính hình học, khoẻ khoắn và hiện đại chúng khác xa so với những biệt thự bề thế cũ theo lối đối xứng như trước đây.

anh-biet-thu-dep-31
anh-biet-thu-dep-41

Thiết kế hiện đại thiên về sự giao hòa với thiên nhiên nên biệt thự nào cũng được thiết kế nhiều ô cửa rộng mở tạo góc view ra khuôn viên đẹp bên ngoài và kính là vật liệu sử dụng chính phục vụ cho mục đích này. Những ô cửa kính đơn thuần trở nên duyên dáng hơn khi đi kèm với bộ rèm lớn điều chỉnh ánh sáng như mong muốn.

anh-biet-thu-dep-51
anh-biet-thu-dep-61

Hệ thống dầm, trụ cột trong nhà được giấu khéo léo giảm bớt được cảm giác nặng nề của mắt khi nhìn vào. Màu sắc cũng có sự thay đổi rõ ràng. Gam màu sáng được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là trắng sữa, vàng kem nhạt, hay ghi sáng. Bên cạnh đó cũng có những gam màu kết hợp tạo sức hút nổi bật như màu đỏ, xanh, đen.

anh-biet-thu-dep-71
anh-biet-thu-dep-81

Hình thức bên ngoài của biệt thự mới khá đơn giản, cô đọng trong từng chi tiết. Thường là biệt thự được thiết kế theo hình chữ L, U hoặc so le. Hình khối vuông vức, khoẻ khoắn.

anh-biet-thu-dep-91

Phần lớn mái nhà thiết kế theo kiểu mái ngói dốc đề cao nét văn hóa Việt và dễ tạo hình kiến trúc đẹp mắt.

KTS. Nguyễn Đắc Thạnh
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim
https://kientructrangkim.com/

Bạn đang băn khoăn về thiết kế cho ngôi nhà

Gọi ngay số: 0985 999 895 hoặc gửi tư vấn miễn phí đến KTS Triệu

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ TRANG KIM

Check Also

biet-thu-2-tang-phong-cach-tan-co-dien-2-53

Mẫu biệt thự 2 tầng tần cổ điển, đơn giản 2 mặt tiền – Kiến trúc MOVIC

Mẫu biệt thự 2 tầng tần cổ điển dành cho những gia đình yêu thích …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *