Home / Thiết kế nhà hàng / Để kinh doanh quán nhậu thành công bạn cần phải lưu ý 5 điểm sau.

Để kinh doanh quán nhậu thành công bạn cần phải lưu ý 5 điểm sau.

Nghiên cứu của Viện Chiến lược và chính sách y tế (Bộ Y tế) cho thấy mức độ sử dụng bia rượu của người Việt Nam khá cao, 6,4 ly/ ngày và 26,1 ly/ tuần.

Việt Nam là quốc gia tiêu thụ bia nhiều nhất Đông Nam Á và thứ 2 trên thế giới chỉ sau Ấn Độ. Ngoài ra, Việt Nam còn là quốc gia có sản lượng bia tăng liên tục trong suốt 15 năm qua.

Những điều trên đã phản ánh một điều rằng người Việt rất thích nhậu. Và “nhậu” là từ luôn luôn được nhắc đến mỗi ngày, vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, thậm chí không vui buồn gì cũng nhậu, bất kể điều gì xảy ra cũng có thể là một lý do tốt để người Việt đi nhậu từ các thành thị cho đến làng quê .

cach-trang-tri-quan-nhau-don-gian-3e0d19bb25fecca095ef

Qua hai lý do nêu trên, ta có thể thấy nhu cầu đi nhậu của người Việt vẫn đang tiếp tục tăng. Mở quán nhậu là một trong những ý tưởng kinh doanh được nhiều người nghĩ đến nhất hiện nay. Nhưng có phải ai cũng thành công trong việc kinh doanh mô hình này? Các yếu tố mấu chốt nào bạn cần phải quan tâm, để nắm bắt cơ hội kinh doanh béo bở này?

1. Mặt bằng kinh doanh

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mở quán nhậu, tùy theo khách hàng mục tiêu mà quán bạn nhắm đến là ai (ví dụ: người lao động, dân văn phòng, những người có thu nhập rất cao,…) để lựa chọn vị trí đặt quán cho phù hợp. Để tránh việc rơi vào tình trạng quán “không một bóng người”, bạn nên lựa chọn vị trí đặt quán ở nơi đông dân cư và thuận tiện để khách hàng mục tiêu của bạn tiện ghé vào.

cach-trang-tri-quan-nhau-don-gian-629b8e38117df823a16c

Theo chia sẻ của một số chủ quán có kinh nghiệm lâu năm, bạn nên chọn những khu đất trống hoặc đang nằm trong một dự án xây dụng để thuê, vì bạn chỉ tốn mỗi chi phí gia công nền và mái che di động chỉ mất chừng vài ngày là đã có thể bắt đầu kinh doanh. Một chỗ ngồi sạch sẽ, thoáng mát và sáng sủa sẽ làm khách muốn ngồi lại lâu hơn, đồng nghĩa với việc họ sẽ ăn uống nhiều hơn.

2. Hương vị và thương hiệu bia

Mỗi vùng miền và đối tượng khách hàng đều uống một loại bia đặc trưng khác nhau, từ đó mà ta lựa chọn bia sao cho phù hợp. Người miền Nam thường uống bia Sài Gòn, Quảng Ngãi uống bia Dung Quất, Đà Nẵng uống bia Larue, Huế thì uống Huda, người miền Bắc thì uống bia Hà Nội. Ngoài ra, còn có các loại bia phổ biến mà ở đâu cũng uống, đặc biệt là giới văn phòng như: Tiger, Heineken, Sapporo,…

cach-trang-tri-quan-nhau-don-gian-1513ffb060f589abd0e4

Vì vậy, lựa chọn hương hiệu bia phù hợp với thị hiếu của người dùng chính mà mấu chốt để thu hút khách. Ngoài ra, bia phải được bảo quản và ướp lạnh đúng cách để đảm bảo được chất lượng và hương vị. Hãy đầu tư ngay cho quán mình một cái tủ lạnh nếu không muốn khách hàng bỏ đi vì “bia dở”.

3. Mồi nhậu hấp dẫn

Bạn cần dựa theo đối tượng khách hàng của bạn là ai để đưa ra thực đơn phù hợp. Đối với những người có thu nhập thấp, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm được được chế biến sẵn như: chân giò, chả, nem, đậu phộng, hoặc các món chế biến đơn giản.

Nhưng nếu đối tượng của bạn là dân văn phòng hay cao hơn nữa, thực đơn của bạn cần phải đa dạng, ngoài hương vị ngon ra, món ăn của quán phải tạo được điểm khác biệt so với những quán khác. Vì khách hàng thường lui tới quán quen, để khách hàng đưa quán của bạn vào danh sách “quen” thì bắt buộc thức ăn của bạn phải ngon và có sự khác biệt (hay dân nhậu thường gọi là đặc sản của quán).

cach-trang-tri-quan-nhau-don-gian-4cddab7e343bdd65842a

4. Phục vụ

Phục vụ người “tỉnh” đã khó, chiều lòng người say đã ngà ngà hơi men còn khó hơn rất nhiều lần. Cách tốt nhất để làm hài lòng những khách hàng siêu khó tính này là luôn lắng nghe rõ ràng yêu cầu của khách hàng, không để khách hàng đợi lâu, luôn luôn tươi cười và có kiến thức tốt về ẩm thực để tư vấn chính xác cho khách.

Tính tiền nhanh và order món chính xác cũng là hai yếu tố rất quan trọng để tăng độ thiện cảm và gắn bó của khách hàng với quán. Không có mấy ai thấy dễ chịu khi mình “order một đường nhưng lại phục vụ một nẻo” cả. Hơn nữa, khách thường tập trung đông vào buổi tối, lại ăn uống nhiều, nên vừa tính tiền nhanh và đảm bảo độ chính xác, vừa phục vụ tốt những bàn còn lại quả thật là khó. Thường khách phải đợi từ 10-15 phút thậm chí có lúc còn lâu hơn nữa để nhân viên có đủ thời gian để tính chính xác số tiền và ra hóa đơn, khiến cho nhiều khách bực mình và không hài lòng.

5. Kiểm soát thu chi, doanh thu lợi nhuận

Đúng là mở quán nhậu một vốn bốn lời, nhưng nếu bạn kiểm soát thu chi và nhân viên không tốt, rủi ro có thể xảy ra là rất cao. Dù cho quán có lượng khách hàng ngày đông nhưng không kiểm soát được thu chi, hoặc nhân viên thường xuyên gian lận trong lúc tính tiền sẽ dẫn đến tình trạng thâm hụt lớn. Ngoài ra, điều này có thể khiến lượng khách của quán càng ngày càng vắng hơn vì họ cho rằng quán làm ăn gian dối.

Để khắc phục tình trạng này, bạn bắt buộc phải ghi chép sổ sách đầy đủ và chính xác hằng ngày, đồng thời quan sát nhân viên nhiều hơn để tránh rủi ro xảy ra. Hiện nay,phần mềm quản lý bán hàng ra đời để giúp chủ quán giải quyết vấn đề nan giải này. Ngoài những tính năng như kiểm soát thu chi, lợi nhuận, những phần mềm cao cấp hiện nay còn có thêm các chứ năng khác như tính tiền tự động, in hóa đơn, định lượng nguyên vật liệu.

cach-trang-tri-quan-nhau-don-gian-f967eb57ea13034d5a02

Nắm rõ 5 điều trên, nguy cơ “dẹp tiệm” của bạn đã giảm đến 60%, hy vọng bài viết này có ích cho việc kinh doanh của bạn.

MAYTINHTIEN.COM

Check Also

cac-mau-trang-tri-quan-an-vat-quan-cafe-vintage-1976

Top 10 quán cafe phong cách retro độc đáo tại Hà Nội

Trong rất nhiều những phong cách hiện đại ngày nay, thì phong cách retro hoài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *