Home / Mẫu nhà / Mẫu nhà phố 2 tầng 5×20 | Căn hộ xem ngay

Mẫu nhà phố 2 tầng 5×20 | Căn hộ xem ngay

mau-nha-dep-2-tang-5x20-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-5x20-1140x526-c

Thiết kế theo phong cách hiện đại tuy nhiên nhìn bên ngoài mẫu nhà phố 2 tầng 5x20m của anh Pháp có mặt tiền tương đối kín đáo một phần do thiết kế có cổng trước cao lớn, che lấp toàn bộ mặt tiền tầng trệt, trên tầng 2 lại sử dụng tới một nửa diện tích đưa mặt tiền làm phòng ngủ còn lại ½ cho ban công.

Nghệ thuật trong việc thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m

Ẩn giấu trong thiết kế mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m tưởng như bí bách kín đáo đó là không gian mở với sân trước rộng thoáng chiều dài 7m, thiết kế tiểu cảnh nước, cây xanh, một mái che mở tại vị trí để xe ô tô 2 bên tường rào ốp đá gạch inax theo phong cách villa hiện đại, nền sân ốp lát kết hợp những ô cỏ nhỏ đan xen trên lối đi. Phía trong diện tích sàn sử dụng tiện lợi với nhiều ô thông tầng lấy sáng và cả một tiểu cảnh cây xanh trong nhà, đích thực là một thiết kế theo phong cách hiện đại hòa hòa với ánh sáng mặt trời, gió mát tự nhiên. Đây được xem là thiết kế tối ưu cho mẫu nhà 2 tầng đơn giản và rất phù hợp với xu thế hiện nay.

mau-nha-dep-2-tang-5x20-mau-thiet-ke-nha-ong-2-tang-5x20m

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5×20

Cách trang trí mặt tiền mẫu nhà ngang 5m dài 20m 2 tầng rất đơn giản, toàn bộ mặt tiền tầng trệt tiền sảnh là cửa chính ra vào diện tích lớn chiều rộng cửa gần 4m bao quanh ô cửa chính ra vào thiết kế ốp đá garanit, phía trên tầng 2 sơn ngoài thất 2 màu trắng và xám, tiết kiệm chi phí nhất có thể. Rất kinh tế khi gia đình anh Pháp chọn lựa mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản, mái lợp tôn 2 lớp chống nóng, rất khác biệt với mái bằng bê tông cốt thép mái tôn đã có lớp chống nóng sẵn, tuy không thể dùng làm sân thượng nhưng bù lại chi phí đầu tư rẻ, không phải tốn thêm kinh phí cho biện pháp chống nóng.

KTS sẽ thiết kế một mái bê tông cốt thép nhỏ làm vị trí đặt bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời ở phía sau chắc chắn và che đi khuyết điểm thẩm mỹ của hệ thống cấp nước cho gia đình anh Pháp. Kích thước xây dựng chuẩn bao gồm cả tiền sảnh ban công đua trước tầng 2 chiều dài lên tới 20.5m, công năng sử dụng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, có thêm một sảnh trong để xe máy nhỏ, phòng sinh hoạt chung. Cân đối trên chiều dài thiết kế 20.5m chiều dài tiền sảnh phần đua ra trước mặt tiền dài 1.5m, ô thông tầng sau, cũng là nơi thiết kế phòng vệ sinh dưới tầng trệt có chiều dài 1.5m.

Bố trí khoa học tối ưu công năng

Các bạn không cần lo lắng quá nhiều về bố trí mặt bằng công năng bản vẽ thiết kế nhà 5x20m, tuy chiều dài lớn nhưng KTS đã có phương án cách bố trí các phòng hợp lý nhất để vừa có ánh sáng mà diện tích phòng không bị chật hẹp đủ sử dụng.

Dưới tầng trệt lần lượt chiều dài 20.5m 1.5m đầu tiên là tiền sảnh, 2.5m tiếp theo thiết kế sảnh trong khu vực để xe máy cho gia đình, bặt đầu tư phòng khách chiều dài thiết kế 4m diện tích phòng 20m2 mặt sàn được nâng cao thoáng mát tách biệt với sàn để xe và tiền sảnh.

mau-nha-dep-2-tang-5x20-thiet-ke-nha-5x20-1-tret-1-lau-don-gian-tret

Thiết kế nhà 5×20 1 trệt 1 lầu đơn giản trệt
mau-nha-dep-2-tang-5x20-thiet-ke-nha-ong-2-tang-5x20-lau
Thiết kế nhà 5×20 1 trệt 1 lầu – tầng lầu

Chiều dài 3m dành cho thiết kế cầu thang lên tầng, gồm tiểu cảnh vườn trong ở chân cầu thang, cầu thang đảo chiều tận dụng làm giếng trời thông tầng. 4m tiếp mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 5x20m được thiết kế làm phòng bếp + bàn ăn gói gọn trong diện tích sàn 20m2, 4m tiếp dành ra 1.2m làm hành lang di chuyển chung, thiết kế phòng ngủ khép kín diện tích 15m2 chưa bao gồm phòng vệ sinh. 1.5m sau cùng của tầng trệt nhà phố mặt tiền 5m là thiết kế 2 phòng vệ sinh 1 phòng vệ sinh dùng chung và 1 phòng của phòng ngủ khép kín, vị trí này có thêm một ô thông tầng nhỏ rộng 1.2m. Xem thêm tại đây có rất nhiều mẫu nhà đẹp với thiết kế rất thông minh.

Phân chia chiều dài các phòng kích thước rất đẹp rõ ràng. Cả 2 phòng ngủ trên tầng 2 đều có vệ sinh riêng, 1 phòng ngủ thiết kế master 20m2 bao gồm cả phòng vệ sinh được lấy sáng từ ô thông tầng 1.5m chiều dài phía sau tương ứng diện tích 2 phòng vệ sinh dưới trệt, phòng sinh hoạt chung 20m2 kích thước lớn là nơi kết nối phòng ngủ với cầu thang.

Phòng ngủ thường phía trước có phương án thiết kế giống dưới trệt để lại 1.2m chiều rộng là hành lang nội bộ di chuyển ra trước vị trí đặt phòng thờ và ban công ngắm cảnh. Mặt bằng mái tôn và mái kính lấy sáng dốc dồn nước về phần mái bằng bê tông cốt thép thoát nước theo một đường nước tránh hiện tượng tràn nước sang 2 bên hay ảnh hưởng tới thiết kế gia đình hàng xóm.
Chi phí đầu tư xây dựng mẫu nhà phố 2 tầng 5×20 tại Bình Dương của anh Pháp ở mức rẻ trong khoảng 800 triệu đồng gia đình các bạn có 200m2 mặt sàn sử dụng. Cảm ơn các bạn đã đến với công ty thiết kế nhà đẹp mới, chúc các bạn chọn lựa được một thiết kế nhà phố 2 tầng 100m2 đẹp nhất ưng ý nhất.

CĂN HỘ XEM NGAY

Check Also

mau-thiet-ke-nha-mai-thai-3-tang-anh-bia-6

131 MẪU BIỆT THỰ MÁI THÁI 3 TẦNG ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Những ưu điểm của biệt thự mái thái 3 tầng phù hợp với điều kiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *