Home / Mẫu cổng nhà / Sắt sơn tĩnh điện là gì và ứng dụng trong nội thất như thế nào?

Sắt sơn tĩnh điện là gì và ứng dụng trong nội thất như thế nào?

Khi mua bàn chân sắt, ghế làm việc.. bạn thường nghe nói khung chân được làm bằng sắt sơn tĩnh điện. Nhưng bạn lại không biết sắt sơn tĩnh điện là gì? Ưu điểm của chúng ra sao, có bền không và ứng dụng trong nội thất văn phòng thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau:

Công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay được phát minh vào đầu thập niên 1950 bởi tiến sỹ Erwin. Qua nhiều nghiên cứu và rút kinh nghiệm thực tế bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị và bột sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn cũng như độ bền bóng của sơn.

gia-cua-sat-son-tinh-dien-ung-dung-cua-sat-son-tinh-dien-trong-noi-that-van-phong-2

Công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Có 2 loại sơn tĩnh điện:

  • Sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox…
  • Sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,…

Như vậy, sắt sơn tĩnh điện chính là sắt được sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

Sắt sơn tĩnh điện được ứng dụng trong nội thất văn phòng như thế nào?

Nếu như trong nội thất gia đình, chúng ta có thể bắt gặp chất liệu sắt sơn tĩnh điện ở bàn ăn, bàn trà thậm chí là ghế ngồi thì trong nội thất văn phòng, chất liệu này cũng được ứng dụng rất rộng rãi. Nói đến bàn chân sắt không thể bỏ qua sắt sơn tĩnh điện. Đây là kiểu bàn có khung chân tương đối bền vững. Độ bóng sáng của sắt khi được sơn tĩnh điện kết hợp với mặt gỗ tạo nên nét trang nhã cho văn phòng làm việc.

gia-cua-sat-son-tinh-dien-ung-dung-cua-sat-son-tinh-dien-trong-noi-that-van-phong-3

Độ bóng sáng của sắt khi được sơn tĩnh điện kết hợp với mặt gỗ tạo nên nét trang nhã cho văn phòng làm việc

Quan sát những sản phẩm như: Bàn làm việc chân sắt BLT18CT-HS2, bàn làm việc BLP18-CT… sẽ thấy rõ điều này. Ngoài bàn làm việc thì nhiều mẫu ghế văn phòng, ví dụ như ghế chân tĩnh, ghế chân quỳ hay ghế xoay văn phòng đều có dùng khung chân là sắt sơn tĩnh điện để đảm bảo khả năng chịu lực tốt và sự bóng đẹp nhất định. Trong những phòng họp lớn, sắt sơn tĩnh điện là một trong những chất liệu tạo điểm nhấn đầy thu hút cho không gian làm việc. Tại nhiều văn phòng hiện đại, sắt sơn tĩnh điện có được kết hợp để làm vách ngăn văn phòng. Do đó có thể kết luận rằng, ứng dụng của chất liệu này tương đối rộng rãi khi sản xuất nội thất phòng làm việc.

Ưu điểm của sắt sơn tĩnh điện trong nội thất văn phòng

Lý do nào khiến cho nội thất văn phòng ưa chuộng chất liệu này đến vậy? Xét về mặt kinh tế, 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại). Những mẫu sản phẩm như bàn làm việc chân sắt có giá tương đối phải chăng. Công nghệ sơn tĩnh điện không cần sơn lót, làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu, tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm.

gia-cua-sat-son-tinh-dien-ung-dung-cua-sat-son-tinh-dien-trong-noi-that-van-phong

Bàn làm việc dùng sắt sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ lâu dài

Sắt sơn tĩnh điện có bền không?

Xét về chất lượng, nội thất văn phòng dùng sắt sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ lâu dài hơn. Lớp sơn bên ngoài không chỉ có độ bóng cao mà còn có thể chống lại sự ăn mòn bởi hóa chất hay tác nhân hóa học, thời tiết. Đây là ưu điểm vượt trội so với việc dùng bàn làm việc bằng gỗ hoàn toàn. Chất liệu sắt sơn tĩnh điện là lựa chọn phù hợp với khí hậu nước ta. Đối với nội thất văn phòng, chọn chất liệu này bạn vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và bền lâu, tiết kiệm chi phí tốt nhất.
Dự đoán rằng trong tương lai, nội thất bằng kim loại sẽ lên ngôi. Sắt sơn tĩnh điện là chất liệu hội tụ đầy đủ mọi mong muốn của người sử dụng. Nếu ngay bây giờ, bạn đang có nhu cầu chọn mua bàn làm việc thì đừng bỏ quên dòng bàn chân sắt sơn tĩnh điện đẹp này nhé!

Bài liên quan:

NOITHAT190.PRO

Check Also

cua-sat-4-canh-mat-tien-biet-thu-2-tang-tan-co-dien-mat-tien-6m-7

MÊ MẨN VỚI 75 MẪU BIỆT THỰ 2 TẦNG TÂN CỔ ĐIỂN

Những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển rất phù hợp với điều khí …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *