Home / Mẫu Biệt Thự / Thiết kế nhà chữ L 60-70m2 đẹp, tiện dụng có sân vườn cây xanh

Thiết kế nhà chữ L 60-70m2 đẹp, tiện dụng có sân vườn cây xanh

Nhà đẹp mà không tốn diện tích, với diện tích đất khoảng 100m2 bạn có thể thiết kế nhà chữ l khoảng 60-70m2 đẹp, tiện dụng có sân vườn cây xanh

nha-chu-l-2-tang-60m2-thiet-ke-nha-chu-l-60-70m2-4

Thiết kế nhà chữ L mái thái với diện tích khoảng 60-70m2 trên tổng diện tích đất 100m2

Nhà chữ L là một kiểu kiến trúc tuyệt vời giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn bố trí hợp lý các phòng trong căn nhà một cách bài bản, đáp đúng đầy đủ các yêu cầu thông gió chiếu sáng cho từng phòng, giúp các căn phòng có nhiều ánh sáng, tiện sinh hoạt và tránh được hơi ẩm gây nấm mốc đồ đạc.

Thiết kế mặt bằng nhà chữ l 2,3 tầng có tum

Không riêng gì kiểu nhà chữ l, thiết kế mặt bằng là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế bất kỳ ngôi nhà nào. Thiết kế mặt bằng nhà chữ l với chiều cao tầng khoảng 2,3 tầng thường kèm theo một tầng tum ở bên trên cầu thang để lên sân thượng của ngôi nhà.

-thiet-ke-nha-chu-l-60-70m2-1

Thiết kế mặt bằng tầng 1

nhà chữ l 3 tầng mái thái.

Thông thường tầng 1 sẽ bao gồm: Phòng khách liền với không gian cầu thang, phòng bếp và phòng vệ sinh ở gần nhau để dễ dàng chạy đường ống cấp thoát nước cho ngôi nhà sau này. Đặc biệt chú ý hướng bếp nấu theo phong thủy tuổi của gia chủ. Để nghiên cứu sâu hơn vấn đề phong thủy xây nhà mời quý bạn xem mục: Chuyên đề phong thủy

Cần một điều lưu ý nữa là cửa vệ sinh tránh nhìn thẳng ra phòng khách gây bất tiện khi sinh hoạt. Với những phòng bếp có diện tích rộng có thể bố trí thêm bàn ghế ăn như hình minh họa dưới đây. Ở giai đoạn thiết kế mặt bằng này chúng ta cần bố trí hợp lý các đồ nội thất bên trong ngôi nhà kết hợp với hệ cửa đi thông phòng, các cửa sổ bố trí hợp lý để lấy sáng cho các phòng ở.

Thiết kế bản vẽ mặt bằng tầng 2 nhà chữ l 2,3 tầng 60-70m2

Với nhà có diện tích mặt bằng 60-70m2 thì diện tích cũng không phải quá rộng để bố trí nhiều hơn 2 phòng ngủ. Quý vị hãy cùng Kiến trúc ANP xem tiếp mặt bằng tầng 2 của loại hình nhà chữ l thú vị này.

Như đã nói ở trên thì tầng 2 chúng ta chỉ nên bố trí 2 phòng ngủ, thông thường với loại hình nhà ở thì số vệ sinh bằng hoặc ít hơn số phòng ngủ nên chúng ta có thể bố trí. Có 2 trường hợp để quý bạn lựa chọn:
Trường hợp 1: 2 phòng ngủ có 2 vệ sinh-> mỗi phòng ngủ một vệ sinh riêng
Trường hợp 2: 2 phòng ngủ có 1 vệ sinh chung.
Nếu quý bạn muốn có 3 phòng ngủ ở tầng 2 thì Kiến trúc ANP khuyên bạn hãy xem bài: Thiết kế nhà chữ l 80m2

-thiet-ke-nha-chu-l-60-70m2-2

Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ với 2 vệ sinh và mỗi phòng ngủ đều có ban công riêng.

Thiết kế mặt bằng tầng 3 cho nhà chữ l 3 tầng

Trong trường hợp dư dả về tiền bạc, quý vị nên làm thêm tầng 3 để có thêm nhiều diện tích sử dụng. Thông thường mọi người thường yêu cầu chúng tôi thiết kế thêm tầng 3 có thêm 1 phòng ngủ, phòng thờ và một phòng vệ sinh kiêm phòng giặt đồ. Ngoài ban công của phòng ngủ và phòng thờ cần bố trí thêm một khoảng sân thượng để phơi đồ.
Với những yêu cầu không quá đặc biệt, rất dễ dàng để bố trí các phòng theo yêu cầu trên. Tuy nhiên cần tiết kiệm không gian bằng cách giảm tối đa diện tích giao thông từ phòng này sang phòng kia bố trí sảnh tầng 3 ngay cạnh cầu thang và từ sảnh có thể mở cửa vào các phòng một cách dễ dàng. Tất cả các cửa thông phòng mở vào trong phòng để tránh va phải người đang đi lại bên ngoài sảnh tầng.

nha-chu-l-2-tang-60m2-thiet-ke-nha-chu-l-60-70m2-3

Mọi thắc mắc yêu cầu thiết kế nhà chữ l diện tích khoảng 60-70-80m2 bạn hãy gọi chúng tôi để được tư vấn.
-1132
thiết kế nhà chữ l, thiết kế nhà chữ l 60m2, thiết kế nhà chữ l 70m2

Ý TƯỞNG NHÀ ĐẸP

Check Also

biet-thu-san-vuon-dep-biet-thu-1-tang-dep-gia-re-ndbt1t15

Mẫu nhà 1 tầng đẹp ở nông thôn, mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ NDBT1T15

Hôm nay thiết kế thi công nhà đẹp rảnh rỗi sẽ giới thiệu tới các …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *